Giấy xác nhận tạm trú của công an phường

Giấy xác nhận tạm trú của công an phường

Giấy xác nhận tạm trú của công an phường là gì? Nội dung của Giấy xác nhận tạm trú của công an phường bao gồm những gì? Đối tượng nào phải thực hiện xin Giấy xác nhận tạm trú của công an phường?

Giấy xác nhận tạm trú của công an phường là gì?

Thông tin tạm trú của người nước ngoài phải được khai báo, tiếp nhận kịp thời, đầy đủ, chính xác tại Giấy xác nhận tạm trú của công an Phường.

Cơ sở lưu trú du lịch là khách sạn thực hiện việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua Trang thông tin điện tử. Các cơ sở lưu trú khác được lựa chọn một trong hai cách thức khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua Trang thông tin điện tử hoặc bằng Phiếu khai báo tạm trú, khuyến khích thực hiện qua Trang thông tin điện tử.

Đại diện cơ sở lưu trú hoặc người được ủy quyền, người được giao trực tiếp quản lý, Điều hành cơ sở lưu trú thực hiện khai báo tạm trú cho người nước ngoài đến tạm trú tại cơ sở lưu trú. Đối với các cơ sở lưu trú cho người nước ngoài thuê để lưu trú dài hạn mà chủ cơ sở lưu trú không cư trú tại đó hoặc nhà do người nước ngoài mua, thì người đứng tên trong hợp đồng thuê hoặc hợp đồng mua nhà có trách nhiệm thực hiện khai báo tạm trú cho người nước ngoài tạm trú tại cơ sở lưu trú đó (sau đây gọi chung là người khai báo tạm trú).

Nội dung của Giấy xác nhận tạm trú của công an phường

Giấy xác nhận tạm trú của công an Phường sẽ có một số nội dung cơ bản như sau:

  • Thông tin cơ sở lưu trú: Tên, địa chỉ, điện thoại của cơ sở lưu trú. Cơ sở lưu trú trong trường hợp này có thể là Cơ sở lưu trú du lịch, nhà khách, khu nhà ở cho người nước ngoài làm việc, lao động, học tập, thực tập, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, nhà riêng, hoặc cơ sở lưu trú khác theo quy định của pháp luật;
  • Ngày xác nhận tạm trú của công an Phường;
  • Thông tin của người nước ngoài được xác nhận tạm trú: Họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh;
  • Quốc tịch;
  • loại hộ chiếu và phải ghi rõ số, loại hộ chiếu (phổ thông, công vụ…);
  • Loại, thời hạn, số, ngày cấp, cơ quan cấp thị thực.Nếu nhập cảnh theo diện miễn thị thực thì ghi “Miễn thị thực”; nhập cảnh bằng giấy tờ khác thì ghi rõ theo thứ tự: loại giấy tờ (thị thực, thẻ tạm trú, giấy miễn thị thực, thẻ ABTC), số, thời hạn, ngày cấp, cơ quan cấp;
  • Ngày, cửa khẩu nhập cảnh, Ghi ngày, tháng, năm, cửa khẩu nhập cảnh lần gần nhất;
  • Mục đích nhập cảnh;
  • Tạm trú (từ ngày đến ngày).

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các nội dung tư vấn nhằm mục đích tham khảo như trên.

Work permit cho chuyên gia nước ngoài

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *