Mở trung tâm ngoại ngữ 2022

Mở trung tâm ngoại ngữ 2022

Câu hỏi: Sau dịch bệnh, tình hình mọi ngành đều khó khăn không riêng gì ngành giáo dục tư nhân. Hiện tôi đã phát triển được 3 lớp luyện TOIEC với học viên ổn định, chủ yếu học online. Tôi muốn phát triển theo hướng dạy online (trực tuyến) còn offline (trực tiếp) chỉ là bổ trợ thêm. Không biết tôi có cần phải xin giấy phép mở trung tâm ngoại ngữ hay không, hoặc phải đáp ứng điều kiện gì hay không? Nhờ LTL tư vấn giúp, Tôi chân thành cảm ơn.

(Chị Cao Mai A., Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, LTL xin trả lời như sau:

Hiện nay hoạt động giáo dục, dạy ngoại ngữ theo Nghị định 46/2017/NĐ-CP không phân tách thành hình thức dạy trực tiếp hay trực tuyến. Nếu cá nhân, tổ chức có hoạt động giảng dạy, giáo dục tương ứng với các mô hình mà quy định đã có để điều chỉnh, thì cá nhân, tổ chức phải đáp ứng các điều kiện và chịu sự quản lý của cơ quan có thẩm quyền. Theo nghị định này, nếu có hoạt động dạy tiếng Anh theo chứng chỉ quốc tế, bạn phải xin Giấy phép mở trung tâm ngoại ngữ.

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ

Dù hoạt động online, chủ đầu tư cũng phải đáp ứng cơ bản các điều kiện như sau:

1. Có quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập của người có thẩm quyền. 

2. Có cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên giảng dạy lý thuyết, thực hành bảo đảm trình độ chuyên môn theo quy định; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm. Số lượng giáo viên phải bảo đảm tỷ lệ trung bình không quá 25 học viên/1 giáo viên/ca học.

3. Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu bảo đảm 1,5 m2/học viên/ca học.

4. Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

Các điều kiện trên là các điều kiện cơ bản nhất mà chủ đầu tư phải đáp ứng. Hiện nay, do xã hội đã có nhiều thay đổi trong phương thức làm việc, học tập nên mô hình học online được ưa chuộng và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm phương hướng chuyển đổi trong tương lai. Về các điều kiện về cơ sở vật chất, các sở ban ngành tại mỗi tỉnh thành sẽ có các phương án linh động để áp dụng phù hợp với điều kiện, đặc thù của địa phương mình.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *